Trấu nén viên wood pellets

Củi trấu viên

 • Viên nén củi trấu (trấu viên, viên nén trấu, củi trấu viên,…) là một sản phẩm từ trấu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực (chất đốt, chăn nuôi – lót chuồng, dân dụng,…) ở cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.
 • Trấu viên được sản xuất từ vỏ trấu phần lớn với đường kính 8 mm , việc này vừa thuận tiện cho quá trình vận chuyển, lưu trữ cũng như khả năng cháy của viên nén.
 • Việc sử dụng vỏ trấu làm chất đốt cho lò hơi – nồi hơi sẽ giải quyết được nhiều vấn đề như trước đây tại các nhà máy xay xát số lượng vỏ trấu bị đổ đi, hoặc đem đốt rất lãng phí và gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Hơn nữa vỏ trấu để tự nhiên đem làm nhiên liệu nấu nướng, đốt gạch, làm chất đốt cho lò hơi thì giá thành rất rẻ so với các nguồn nhiên liệu khác.
 • Viên nén vỏ trấu là một nhiên liệu sinh học rất thân thiện với môi trường. Khi cháy viên nén vỏ trấu phát thải và tro ít hơn so với những chất đốt khác như than đá. Hơn nữa, viên trấu nén được sản xuất từ những phế phẩm của các nhà máy xay sát. Điều này có nghĩa là sử dụng vật liệu này để làm cho chất đốt sẽ là làm giảm các vấn đề xử lý chất thải.
 • Kích thước nhỏ của viên nén trấu rất tiện lợi cho vào máy móc thiết bị, hiệu suất cháy cao, đặc biệt sử dụng cho lò hơi – nồi hơi và một số ứng dụng khác. Viên nén trấu rất đặc có độ ẩm thấp (dưới 10%). Điều này làm cho nó đốt cháy với hiệu quả rất cao.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của củi trấu viên

 • Đường kính: 8 mm
 • Độ ẩm: 6%
 • Độ tro: 12%
 • Hàm lượng S: 0.02%
 • Chất bốc: 67%
 • Nhiệt lượng: 4200 Kcal/kg

Công dụng của củi trấu viên

– Chăn nuôi: Lót chuồng trại thú nuôi, trang trại: gà, ngựa, bò, hamster, thỏ,…

– Công Nghiệp

+ Thay thế dầu DO, FO: tiết kiệm hơn 60% chi phí nhiên liệu.

+ Thay thế than củi.

+ Thay thế than đá: có thể sử dụng ngay lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế bán đầu, tiết kiệm hơn 40% chi phí nhiên liệu.

+ Thay thế khí đốt.

+ Thay thế điện (Trong những thiết bị dùng nguồn năng lượng điện).

– Dân dụng

+ Bể hơi nóng, mạng nước nóng cho khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng,…

+ Hệ thống nấu ăn, bếp ăn trong nhà hàng, khách sạn,..

+ Hệ thống xông hơi, matxa,..

– Điện năng: Được dùng làm nhiên liệu đốt trong các nhà máy nhiệt điện.

Lợi ích của củi trấu viên

– Củi trấu viên có nhiệt trị cao: 4.200 kgcal/kg

+ Trấu viên dạng nén có thể tích nhỏ nên dễ cháy, dễ thu được nhiệt lượng cao có mùi thơm dễ chịu nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng trong khi giá thành lại rẻ.

+ Một ưu điểm quan trọng nữa phải kể đến trấu viên là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, là nguồn năng lượng tái tạo bền vững.

+ Đồng thời, sử dụng trấu viên sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm được chi phí nhiên liệu rất lớn và đem lại lợi nhuận tối ưu.

=> Bên cạnh những lợi ích chính nêu trên thì sử dụng trấu viên còn đem đến một số lợi ích khác như:+ Có thể vận chuyển rất thuận tiện do kích thước sản phẩm nhỏ.

+ Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng.

+ Lượng tro thải ra sau khi đốt rất mịn, có thể tận dụng dùng phân bón sạch

Quy cách:

– Trấu viên được xếp gọn gàng trong bao PP 35 – 50 kg, đây là khối lượng tối ưu để thuận tiện cho việc bốc dỡ của công nhân lò hơi khi vận hành.

– Vỏ bao được may miệng chắc chắn để chất lượng trấu viên luôn được đảm bảo trong quá trình bốc xếp, lưu trữ trong kho.

– Có thể đốt toàn bộ bao trấu viên lẫn vỏ bao, hoặc tận dụng vỏ bao để đựng sỉ tro. Ngoài việc đóng bao PP, trấu viên còn được chứa trong bao jumpo 600-800 kg (có miệng xả phía dưới) – thuận tiện cho Khách Hàng đã có hệ thống xuống hàng bằng xe nâng hoặc pa-lăng.

– Với các Khách Hàng xuất khẩu, chúng tôi sử dụng thêm một lớp nhựa PE bên trong bao jumpo khi có yêu cầu và hàn nhiệt lớp PE này, đảm bảo độ ẩm trấu viên luôn giữ thấp nhất trong quá trình vận chuyển.

– Hàng sá: trấu viên được xả trực tiếp lên xe thùng tải bửng cao để vận chuyển ra cảng, tại đây trấu viên sẽ được bơm trực tiếp vào container qua hệ thống bơm chuyên dụng.

– Độ nén chặt của viên nén củi trấu thanh hóa được điều chỉnh linh hoạt từ vừa cho đến chắc theo yêu cầu của Khách Hàng:

+ Loại ép vừa: sử dụng trong việc lót chuồng trại cho gia súc.

+ Loại ép chắc: viên trấu nén chắc chắn, độ vụn ở mức thấp nhất, sử dụng trong các lò hơi công nghiệp, lò sưởi dạng gia đình trong mùa đông.

Với quan niệm chất lượng đi đôi với sản lượng, hy vọng sản phẩm trấu viên của Hùng Thịnh sẽ thỏa mãn được nhu cầu của Quý Khách Hàng trong và ngoài nước, góp phần gây dựng thương hiệu sản phẩm củi trấu với các đối tác trên toàn thế giới.

Trấu nén

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 0977.767 454 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.