Vì sao nên sử dụng củi mùn cưa?

 • Củi ép mùn cưa là gì?
 • Củi mùn cưa ép (Wood Briquette/Wood Pressed Log) được sử dụng làm chất đốt lò hơi, lò sấy công nghiệp. Đây là sản phẩm được ép thành viên nhỏ và cứng từ nguyên liệu dăm bào, mùn cưa,dăm băm,gỗ thải.
 • Củi mùn cưa ép có giá thành thấp, hiệu suất đốt cao, đặc biệt tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất như giảm thiểu chi phí xử lý chất thải môi trường, tăng tuổi thọ thiết bị được sử dụng. Củi mùn cưa dễ bén lửa, có khả năng duy trì sự cháy lâu và cháy triệt để nên có hàm lượng tro rất thấp, phù hợp với mọi nhà máy.
 • Củi mùn cưa ép rấtphổ biến trong sản xuất công nghiệp. Đây là sản phẩm cung cấp nhiệt lượng một cách hoàn hảo cho các hệ thống nồi hơi. Của các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy sản xuất. Củi mùn cưa được đánh giá là một nguyên liệu thay thế tuyệt vời cho các năng lượng truyền thống như dầu, gas và than đá.
 • Phân loại củi mùn cưa

  Trên thị trường hiện nay củi ép mùn cưa được cung cấp cho hai loại cấu tạo lò đốt chính:

 • Loại 1: Củi mùn cưa ép dạng thanh dài . Đây là loại củi được sử dụng vào cung cấp cho lò đốt có ghi cố định hay còn gọi là lò đốt ghi tĩnh.
 • Loại 2: Củi mùn cưa ép dạng thanh ngắn. Được cung cấp cho lò đốt có ghi di động trên 1 xích tải. Lò này có đặc điểm là tro được xích tải tự động mang ra ngoài liên tục.
  Tùy thuộc từng yêu cầu của khách hàng mà đơn vị cung cấp sẽ sử dụng củi mùn cưa. Dạng thanh hay dạng viên nén để cung cấp cho phù hợp. Các ngành nghề hiện nay sử dụng nhiều củi ép mùn cưa làm chất đốt. Như dệt nhuộm, giấy bao bì, thực phẩm giải khát, mì ăn liền, các nhà máy chế biến thức ăn gia súc,…
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật của củi mùn cưa
 • Đường kính: 90mm
 • Chiều dài: 50- 200mm
 • Nguyên liệu: 100% mùn cưa dăm bào gỗ tự nhiên Độ ẩm: 10- 12%
 • Nhiệt trị: 4550- 4600 Kcal/kg
 • Độ tro: < 4.4%
 • Đóng gói: 30-35 kg

Một số ngành công nghiệp sử dụng củi ép mùn cưa làm nguyên liệu chính. Như ngành công nghiệp năng lượng, ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm, ngành công nghiệp phân bón. Cũng như trồng trọt, ngành công nghiệp xây dựng, ngành công nghiệp nội thất

 • Lợi ích của việc sử dụng củi mùn cưa ép
 • Tiết kiệm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp sử dụng chất đốt:

Cụ thể thì sử dụng củi mùn cưa tiết kiệm 40 – 60 % chi phí nhiên liệu cho nhà sản xuất. So với sử dụng nguyên liệu khác. Củi có khả năng bắt lửa nhanh, nhiệt lượng tỏa ra vừa đủ vì vậy giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì và gia tăng tuổi đời các thiết bị lò hơi giúp các chủ doanh nghiệp  tiết kiệm một cách tối đa.

 • Sử dụng củi mùn cưa ép có chi phí thấp hơn than đá, dầu, gas,…

Thật vậy, các loại nguyên liệu khác khi sử dụng sẽ thải ra một lượng chất thải nhất định, khi đốt sẽ không được triệt để gây ra hao phí. Trái lại, củi ép mùn cưa là loại nguyên liệu được làm từ 100% dăm bào, mùn cưa, khi đốt hạn chế thấp nhất độ tro, củi sẽ hóa gần như hoàn toàn. Vì thế chi phí sử dụng và giá thành sẽ thấp hơn.

 • Có tính sạch sẽ, bảo vệ môi trường cao

Từ các thành phần của củi mùn cưa hoàn toàn là thiên nhiên. Vì thế khi đốt không sản sinh ra các chất khí gây hại cho con người. Và bầu không khí xung quanh môi trường sống. Đây cũng chính là lý do vì sao khiến củi ép mùn cưađược cho là loại “ nhiên liệu sạch”.

 • Tiết kiệm chi phí bảo trì cho các thiết bị, máy móc khi đốt nguyên liệu

Nhờ khí đốt không gây hại vì thế lượng khói không gây ra các cặn bẩn hay các khí độc hại. Nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các thiết bị. Thêm vào đó, củi có khả năng bắt lửa nhanh, lượng nhiệt tỏa ra đạt tiêu chuẩn. Do vậy, nhà sản xuất tiết kiệm ở mức tối đa chi phí bảo trì.

 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân

Thành phần của củi đều có trong tự nhiên, không chứa các thành phần hóa học của lưu huỳnh. Phốt pho hay ni tơ nên trong quá trình cháy không thải ra oxide, không tạo mưa acid. Vì vậy không có những tác động xấu lên sức khỏe của công nhân khi sản xuất.

 • Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

Cách thức nạp liệu đơn giản, giảm chi phí thuê nhân công, môi trường lao động được cải thiện nhiều hơn. Từ đó tạo ra hình ảnh công ty có nhiều ấn tượng với khách hàng.
Đặc biệt, sử dụng củi mùn cưa không sản sinh ra nhiều lượng tro. Vì thế làm giảm mặt bằng để chứa xỉ tro than và tiết kiệm chi phí cho đơn vị sản xuất.
Ngoài ra, tàn tro mà củi mùn cưa sinh ra chứa nhiều thành phần hóa học rất tốt cho phân bón. Thêm vào đó, tỉ lệ tro thấp nên không tiêu tốn chi phí vào việc xử lý tro sau khi đốt.

 • Giá bán củi mùn cưa hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp loại nguyên liệu sạch này. Phục vụ cho quá trình sản xuất được hiệu quả. Tuy nhiên, mức giá ở từng đơn vị đều có mức chênh lệch nhất định và biên độ dao động giá thay đổi từng ngày. Do vậy, giúp khách hàng nắm được giá thành sản phẩm một cách chính xác nhất. Vui lòng để lại tin nhắn, số điện thoại. Công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và báo giá đầy đủ các sản phẩm mà quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm.

 • Địa chỉ phân phối củi mùn cưa uy tín

Đơn vị sản xuất của bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một loại chất đốt an toàn, hiệu quả cho sản xuất? Bạn đang phân vân về các đơn vị phân phối loại nguyên liệu này?
Một gợi ý dành cho công ty của bạn đó là sản phẩm củi ép mùn cưa của đơn vị Hùng Thịnh. Hùng Thịnh là công ty chuyên cung cấp các loại nguyên liệu khí đốt phục vụ cho sản xuất với số lượng lớn. Giá thành hợp lý nhất trên thị trường, chất lượng đạt tiêu chuẩn do trung tâm đo lường chất lượng đề ra và đặc biệt luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng.
Củi mùn cưa ép được công ty chúng tôi được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Trước khi tiến hành cung cấp ra bên ngoài thị trường. Ngay cả thị trường củi mùn cưa xuất khẩu. Sản phẩm là một loại nguyên liệu “sạch nhất”, đáp ứng tiêu chí an toàn cho sức khỏe công nhân. Thân thiện với môi trường và chi phí xử lý tro cực kỳ ít.

 •  Cung cấp củi ép mùn cưa số lượng lớn – ổn định

Để có thêm những thông tin về sản phẩm hay chi tiết liên hệ cung cấp. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị Hùng Thịnh để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất.
Tựu chung lại củi mùn cưa là một nguyên liệu sạch hiện nay đang được khuyến khích sử dụng với các ngành công nghiệp sản xuất. Củi mùn cưa không chỉ giúp tiết kiệm chi phí. Mà còn không hề gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống. Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp khách hàng hiểu thêm về những đặc điểm của củi mùn cưa và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 0977.767 454 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *